Giỏ hàng

Trẻ em có nên mang khẩu trang hay không?

Trẻ em là đối tượng sức đề kháng kém nên rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là dịch do virus Corona hoành hành. Vậy trẻ em có nên mang khẩu trang hay không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây!

WHO (Tổ chức y tế thế giới) khuyên rằng người dân cần tham khảo và tuân theo khuyến cáo tại chính quyền địa phương nơi sinh sống. Một nhóm chuyên gia quốc tế và đa lĩnh vực do WHO triệu tập xem xét bằng chứng về COVID-19 và sự lây truyền bệnh ở trẻ em cũng như  những chứng cứ hạn chế về việc mang khẩu trang ở trẻ em.

Dựa trên điều này và những yếu tố về nhu cầu tâm lý xã hội của trẻ em và các  giai đoạn phát triển của trẻ, WHO và UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc) đưa ra lời khuyên như sau:

­Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống không bắt buộc mang khẩu trang. Điều này dựa trên sự an toàn, sự quan tâm chung dành cho trẻ và khả năng sử dụng khẩu trang một cách  thích hợp với sự hỗ trợ tối thiểu từ phụ huynh.

Tại sao cần đeo khẩu trang cho bé?

Ô nhiễm môi trường, đặc biệt ô nhiễm không khí đang ngày càng được dư luận quan tâm. Bởi nó tác động trực tiếp tới sức khỏe con người. Khi lượng bụi trong không khí nhiều, các hạt bụi mịn, siêu mịn có thể tấn công cơ thể gây ra các bệnh về tai mũi họng, đặc biệt là ở trẻ em.

Bên cạnh đó, hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới do virus corona gây nên các triệu chứng ho, sốt, khó thở,... đang là mối quan tâm hàng đầu trên toàn cầu.

Do vậy, việc đeo khẩu trang và tập thói cho bé đeo khẩu trang khi ra đường và đến những nơi công cộng, đông đúc là rất cần thiết.

Vậy nên cho bé mấy tháng đeo khẩu trang? Hầu hết, trẻ đều đã đeo được khẩu trang, đối với những trẻ sơ sinh, phụ huynh có thể không nhất thiết cho bé đeo khẩu trang, mà thay vào đó, nên che chắn cẩn thận cho trẻ, có thể sử dụng các loại khăn voan, vải màn để che chắn cho bé.

Loại khẩu trang nào trẻ em nên đeo?

Những trẻ em khỏe mạnh có thể mang khẩu trang vải, không nhất thiết dùng khẩu trang y tế. Việc mang khẩu trang vải cũng có khả năng hạn chế sự lây lan virus từ người bệnh cho người khác. Người lớn mua khẩu trang vải cho trẻ phải đảm bảo đúng kích thước, phải che đủ cả mũi, miệng, cằm trẻ.

Những trẻ mắc các bệnh như bệnh xơ nang, ung thư hoặc suy giảm miễn dịch nên tham vấn với nhân viên y tế và nên mang khẩu trang y tế. Việc mang khẩu trang y tế không chỉ giúp bảo vệ cho người mang mà còn ngăn chặn sự lây lan cho người khác và đây cũng là khuyến cáo dành cho những người có yếu tố nguy cơ cao nhiễm COVID-19.

Unicharm 3D Mask Kids là 1 trong những loại khẩu trang 3D tốt nhất hiện nay. Đây là dòng khác với sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho trẻ dưới 10 tuổi và giúp bảo vệ hiệu quả sức khỏe đường hô hấp cho trẻ. Thấu hiểu được sự an toàn và nhu cầu cần được bảo vệ của trẻ, sản phẩm khẩu trang Unicharm 3D Mask Kids đã ra đời để đáp ứng tốt những yêu cầu cấp thiết trên.

Facebook Top