Giỏ hàng

Thành phần cấu tạo của Khớp Sơn Tinh có gì?

Khớp Sơn Tinh là sản phẩm bảo vệ sức khỏe, giúp người bệnh mạnh gân,tráng cốt, giảm đau các triệu chứng do nhức mỏi và thoái hóa xương khớp gây ra.

Thành phần thảo dược của Khớp Sơn Tinh

Tầm gửi ( Herba Loranthi)

Tầm gửi hay còn gọi là tang ký sinh ký sinh trên cây dâu tằm. Tầm gửi thuộc loại cây thân gỗ, giòn, sống bám trên thân chủ. Thân cây là loại cây thân gỗ hoặc dây leo. Cành chia đốt, ít lông hoặc không có lông.

Dung cây tầm gửi chữa viêm cầu thận, đau nhức xương khớp - Mỹ Phẩm May New

 

Tầm gửi là loại cây lá đơn, mọc đối sánh nhau hoặc chụm ba. Có màu xanh, phiến lá hình mác đến oval với gân lá hình lông chim hoặc song song. Lá xanh và có bộ rễ sống, bám chặt vào thân cây khác, sống dưới dạng ký sinh để tồn tại và phát triển bằng cách hút chất dinh dưỡng của loài cây chúng ký sinh.

Tầm gửi có tác dụng trừ phong thấp, giảm đau nhức xương khớp, cơ nhục do phong thấp hoặc do chấn thương, té ngã, tăng huyết áp, rối loạn tâm thần… 

Một số loài tầm gửi còn có tác dụng an thai, thúc sữa sau sinh. Theo Y học hiện đại, tầm gửi có tác dụng chống viêm, giảm đau, chống oxy hóa và bảo vệ gan.

Dây đau xương ( Caulis Tinosporae tomentosae)

Dây đau xương là một loại cây leo dài, sống bám vào thân cây khác cây sống lâu năm có cây dài cả 20 mét , dây to như ngón chân cái, người ta thu hoạch sau đó sắt mỏng để phơi khô chữa bệnh, người ta thường dùng dây đau xương để chữa đau nhức khá hiệu quả. 

Dây Đau Xương - Vị thuốc quý chữa bệnh xương khớp hiệu quả - JD073

Dây đau xương có vị đắng, tính mát, dùng chữa những triệu chứng của bệnh tê thấp, đau xương khớp, chữa tê bại, chấn thương tụ máu, sốt rét kinh niên. 

Ngoài ra, lá tươi của dây đau xương có thể dùng đắp lên các chỗ nhức trong gân cốt và trị rắn cắn. Hơn nữa, dây đau xương còn được dùng làm thuốc bổ.

Rau đắng biển ( Polygonum Aviculare L.)

Rau đắng biển còn có tên gọi khác là biển súc, ngoài ra nó còn có tên gọi khác là cây càng tôm hoặc Cây xương cá. Chúng là một loại cây thuộc họ rau răm.

Tinh chất biển súc

 

Biển súc thuộc cây thân thảo hàng năm. Thân cây khá mảnh khảnh, chiều cao thân từ 50 đến 70cm. Thân cây phân nhánh nhiều. Khía dọc dân có màu đỏ tím. Lá cây mọc so le nhau. Lá cây phẳng có chiều dài từ 2 đến 4cm. Rộng khoảng 0.5 đến 1cm.

Nó có 4 tác dụng chính gồm: 

  • Tăng trí nhớ

  • Giảm lo âu, mệt mỏi, căng thẳng

  • Giúp tỉnh táo và tăng tuần hoàn não

  • Chống oxy hóa

Đại bi ( Blumea Balsamifera (L.) DC.)

Cây đại bi là cây gì? Cây đại bi có tác dụng gì? - Blumea balsamifera

 

Đại bi có công dụng trị cảm sốt, thấp khớp, đau bụng kinh,... Đại bi có thể dùng ngoài da, chữa chấn thương, mụn nhọt, ghẻ ngứa. 

Ngoài ra, đại bi có thể làm thuốc ngâm rượu để xoa bóp chỗ đau.

Thiên niên Kiện ( Herba siegesbeckiae)

Cây thiên niên kiện khử phong thấp mạnh gân cốt dùng dạng thuốc sắc hay  ngâm rượu

 

Thiên niên kiện còn gọi là Hy thiêm hay Cỏ đĩ hay Cứt lợn, có tác dụng tán phong, trừ thấp, mạnh gân cốt, giảm đau, tiêu hóa.

Sài hồ nam ( Pluchea Pteropoda Hemslly)

Cây Sài hồ và tác dụng của nó

 

Sài hồ nam là thuốc Đông y có tác dụng rất công hiệu chữa sốc nhiệt, sốt rét, viêm gan cấp tính, viêm khớp nặng.

 

Facebook Top