Giỏ hàng

Phương pháp nào hiệu quả hỗ trợ điều trị xương khớp?

Các bệnh liên quan đến xương khớp điển hình như: viêm khớp, thoái hóa xương khớp, đau nhức xương khớp,... Đây là tình trạng mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là các đối tượng trong độ tuổi trung niên. Ngoài các tác nhân cơ học, đây có thể là dấu hiệu báo động 1 số căn bệnh nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nặng nề. Chính vì vậy, cần tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp cho bệnh xương khớp một cách sớm nhất.

Tổng quan về bệnh xương khớp

Đau nhức xương khớp kéo dài sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm:

Viêm khớp dạng thấp

Đây là 1 bệnh lý mãn tính có liên quan đến hệ thống miễn dịch của cơ thể, nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ phá hủy sụn khớp và xương dưới sụn gây biến dạng khớp làm mất khả năng lao động, nặng thì có thể dẫn đến tàn phế.

VIÊM XƯƠNG KHỚP VÀ VIÊM KHỚP DẠNG THẤP - KHÁC BIỆT RA SAO?

 

Cơn đau do viêm khớp thường xảy ra ở nhiều khớp nhỏ và mang tính chất đau đối xứng. Bên cạnh đó, có thể xuất hiện các triệu chứng điển hình của viêm như: sưng, nóng, đỏ. Trong nhiều trường hợp người bệnh còn có biểu hiện cứng khớp, khó cử động khớp vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, tình trạng này có thể kéo dài hàng giờ.

Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp được xem là 1 trong những căn bệnh phổ biến nhất gây ra chứng đau xương khớp kéo dài, bệnh thường gặp ở những người trên 40 tuổi. Nguyên nhân là do sự lão hóa của các tổ chức làm giảm lưu lượng máu nuôi dưỡng đến khớp gây tổn thương đến mô sụn và xương dưới sụn.

Đột phá mới trong điều tri thoái hóa khớp gối - liệu pháp PRP | BIMEDIC

 

Để phân biệt đau nhức xương khớp do thoái hóa khớp với những bệnh lý xương khớp khác thường dựa vào đặc điểm cơn đau. Với thoái hóa khớp, cơn đau thường tăng lên khi cử động và giảm khi được nghỉ ngơi. Ngoài ra, bệnh còn gây hiện tượng cứng khớp mỗi buổi sáng thức dậy nhưng sẽ trở lại bình thường sau vài phút vận động. Trong trường hợp sụn và xương tổn thương càng nặng thì cảm giác đau nhức càng trở nên nặng nề.

Tất cả các vị trí khớp đều có nguy cơ bị thoái hóa, tuy nhiên thường gặp hơn ở các vị trí sau: khớp gối, khớp bàn tay, khớp háng, cột sống thắt lưng, cột sống cổ,...

Nếu không được điều trị kịp thời ngay ở giai đoạn cấp tính, các bệnh xương khớp này sẽ ngày càng tiến triển nặng hơn, có khuynh hướng tái phát nhiều lần và trở thành một căn bệnh mãn tính khó chữa trị. Hiện nay có rất nhiều phương pháp để để điều trị bệnh xương khớp như: dùng thuốc, vật lý trị liệu, cấy chỉ hay phẫu thuật. 

Tuy nhiên, dùng thuốc Tây trong thời gian dài sẽ tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau dạ dày, tá tràng… Còn đối với phương pháp phẫu thuật,  thì tồn tại nhiều rủi ro như: mất máu trong và sau phẫu thuật, nhiễm trùng, gây đau đớn thậm chí gây liệt.

Xương Khớp Khớp Sơn Tinh - Xương Khớp Khớp Sơn Tinh - Xương Khớp Khớp Sơn  Tinh - Xương Khớp Khớp Sơn Tinh

 

Để khắc phục hạn chế của những phương pháp trên, người bệnh nên kết hợp sử dụng các loại sản phẩm có thành phần là thảo dược thiên nhiên như Khớp Sơn Tinh để giảm các cơn đau xương khớp một cách an toàn và hiệu quả.

Khớp Sơn Tinh là sản phẩm bảo vệ sức khỏe lý tưởng cho viêm bao hoạt dịch, viêm xương khớp cấp và mãn tính, viêm khớp dạng thấp, viêm đa khớp và thoái hóa khớp. Ngoài ra, Khớp Sơn Tinh còn giúp phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp, giúp nuôi dưỡng sụn khớp, tạo chất nhờn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp, tăng sức mạnh liên kết cơ gân sụn khớp.

Facebook Top