Giỏ hàng

NHỮNG CÁCH BẢO VỆ ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH

Cuộc sống hiện đại, những thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, đã trở thành vật bất ly thân và không thể thiếu. Những thiết bị này mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên nếu sử dụng với cường độ cao và trong thời gian dài thì bạn sẽ không lường trước được hậu quả mà các thiết bị này mang lại. Nếu sử dụng máy tính quá lâu có thể gây mệt mỏi và đặc biệt ánh sáng xanh từ màn hình máy tính rất có hại cho mắt. Vậy làm thế nào để đôi mắt của bạn không bị yếu dần đi, cùng tìm hiểu những cách bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo vệ mắt trước màn hình máy tính

Công nghệ đang ngày càng đi sâu vào cuộc sống hàng ngày của con người, đặc biệt là dân văn phòng thì việc phải làm việc thường xuyên với máy tính là điều không tránh khỏi. Chính vì vậy mà để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh thì bạn cần phải tìm các phương pháp hiệu quả nhất.

Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mắt

Thường xuyên bổ sung những dưỡng chất cần thiết giúp đôi mắt khỏe mạnh từ bên trong, đặc biệt đối với hai bộ phận quan trọng nhất nhất của mắt là võng mạc và thủy tinh thể. Đây chính là những bộ phận chịu tổn thương nặng nề và trực tiếp nhất khi bị ánh sáng xanh tác động. Thường xuyên bổ sung các dưỡng chất như Lutein và zeaxanthin, axit béo omega-3, Axit Gamma-Linolenic…

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Dầu cá hồi Omega3, được chiết xuất từ cá Hồi biển sâu và sản xuất theo công nghệ hiên đại giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, tăng sức khỏe cho mắt và bảo vệ các tế bào thần kinh trong não.

Giữ khoảng cách an toàn với màn hình

Khoảng cách an toàn nhất từ mắt đến màn hình là 50-60cm và tầm cao của mắt cao hơn tâm màn hình từ 10-20cm, bàn phím cách mắt 30-40 cm. Với những màn hình nhỏ hơn thì khoảng cách an toàn giữa mắt và màn hình là khoảng 30-40 cm. Bên cạnh đó để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh bạn cần giữ tư thế ngồi thẳng lưng, tay đặt bên bàn và khủy tay song song với mặt đất. Đồng thời đảm bảo không gian làm việc phải đầy đủ ánh sáng.

Hạn chế ánh sáng xanh tác động lên mắt

Nên sử dụng các loại màn hình có độ phân giải cao và màn hình led để chống ánh sáng xanh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm giảm bớt tác hại từ ánh sáng xanh, bên cạnh đó nên thường xuyên lau chùi màn hình, tránh bụi bẩn để màn hình hiển thị sắc nét hơn.

Áp dụng quy tắc 20:20:20 để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh 

Trung bình 4-6 giây con người sẽ chớp mắt một lần, tuy nhiên nếu phải làm việc trực tiếp với máy tính quá nhiều sẽ dẫn đến khô mắt. Chính vì vậy mà khi phải ngồi trước máy vi tính nhiều bạn cần chớp mắt thường xuyên để tránh bị khô mắt, hoặc sử dụng nước mắt nhân tạo.

Ngoài ra áp dụng quy tắc 20:20:20, mỗi 20 phút nhìn vào máy tính, nhìn ra xa khoảng 6m trong 20 giây. Mỗi 1-2 giờ làm việc trước máy tính bạn nên để mắt thư giãn trong 5-10 phút và bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh.

Kiểm tra mắt định kỳ hàng năm

Cho dù bạn có sử dụng máy tính nhiều hay không thì cũng nên đi khám mắt định kỳ hàng năm để phòng ngừa những bệnh về mắt. Đối với những người mắc tật khúc xạ mắt thì cần kiểm tra 6 tháng 1 lần tại các cơ sở uy tín để điều chỉnh kính sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn cần tìm mua những sản phẩm thực phẩm chức năng tốt và chính hãng, có thể tham khảo tại  Khỏe và Đẹp, kênh mua bán  trực tuyến thuộc CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC & THIẾT BỊ Y TẾ SAGI, cửa hàng uy tín chuyên CAM KẾT KHÔNG BÁN HÀNG GIẢ, Chuyên cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng chính hãng xuất xứ nội địa và ngoại nhập.

Website: https://khoe-dep.vn/

Địa chỉ: 62 Nguyễn Huy Tưởng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Số điện thoại: 0868281368

Email: duocsagi@gmail.com

 

 

 

Facebook Top