Giỏ hàng

Hướng dẫn tẩy trang đúng cách an toàn cho da

Tẩy trang không đúng cách không những không làm sạch lớp trang điểm mà còn khiến cho da bị bết dính, không thông thoáng. Chính vì thế bài viết này sẽ mang đến cho bạn cách tẩy trang đúng cách và hiệu quả.

Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp cho da

Xác định loại da của mình và chọn sản phẩm phù hợp cho da là 1 bước cực kì quan trọng trong quá trình làm đẹp. Nếu sử dụng các sản phẩm không phù hợp với da thì hiệu quả sẽ giảm đi và có thể mang đến những triệu chứng không tốt cho làn da của mình.

Đối với những bạn gái có làn da dầu hoặc hỗn hợp, bạn nên chọn tẩy trang với những sản phẩm dạng bọt hoặc có gốc dầu. Theo nguyên tắc dầu hòa tan dầu, những sản phẩm tẩy trang dạng dầu sẽ lấy đi lớp bã nhờn do da dầu tiết ra và làm sạch lớp trang điểm một cách triệt để.

Với da khô, bạn nên chọn sản phẩm tẩy trang dạng sữa, sáp hoặc dạng kem. Những sản phẩm như vậy thường đậm đặc, giúp việc làm sạch cho da khô tốt hơn. Không những thế, nó còn cung cấp cho da độ ẩm cần thiết, tránh tình trạng da bị căng tức, khó chịu hay kích ứng do tẩy trang.

Bạn có thêm tham khảo thêm cách chọn nước tẩy trang để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.

Việc tiếp theo bạn nên làm sau khi đã chọn được sản phẩm tẩy trang là chọn loại bông tẩy trang phù hợp. Vì bước tẩy trang là 1 trong những bước quan trọng nhất trong bước làm sạch da nên bạn cần hạn chế sử dụng tay tiếp xúc trực tiếp lên vùng da mặt khi chăm sóc da mặt. 

Hướng dẫn tẩy trang đúng cách

Bước 1: Tẩy trang mắt, môi

Làm ướt bông với sản phẩm tẩy trang, sau đó lau nhẹ nhàng trên vùng mắt và môi.

Dùng tăm bông thấm dung dịch tẩy trang để lau sạch vùng khóe mắt khó tẩy trang

Bước 2: Tẩy trang mặt

Sử dụng miếng bông khác lau dọc từ trên xuống đến vùng mũi.

Tiếp đến nhẹ nhàng lau sạch các vùng khác trên mặt, bạn có thể gấp bông và đảo mặt bông để tiếp tục lau các vùng khác trên mặt. Lau kỹ các phần khuất khác như cánh mũi, vùng sâu dưới môi…

Bước 3: Rửa mặt

Sau khi đã tẩy trang xong, bạn vỗ nhẹ nước lên mặt để dung dịch tẩy trang trôi bớt. Tiếp tục dùng sữa rửa mặt tiến hành rửa bước cuối. Rửa mặt sạch với nước lạnh và lau khô nhẹ nhàng.

Như vậy là bạn đã tẩy trang đúng cách rồi đấy, rất dễ dàng nhưng hiệu quả và mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho làn da của bạn.

Facebook Top